Cách phân biệt gạo thơm tẩm thuốc và gạo thơm tự nhiên

0
361
khuyến mãi gạo ST24 Sóc Trăng

Hiện nay trên thị trường không ít các đại lý, cửa hàng gạo vì chạy theo lợi nhuận mà cung cấp các loại gạo tẩm ướp hương liệu để tạo mùi, nhằm thu hút khách hàng. Vậy câu hỏi đặt ra là có cách nào để người mua gạo có thể nhận biết gạo có được tẩm ướp hóa chất hay không? Hãy cùng kho gạo sỉ An Bình Phát tìm hiểu kỹ vấn đề này nhé!

Cách nhận biết gạo tẩm mùi

Gạo thơm tự nhiên là gạo được thu hoạch từ giống lúa thơm. Mùi thơm chỉ thoang thoảng dễ chịu. Sau khi nấu xong, nồi cơm sẽ bốc lên mùi thơm thoang thoảng rất hấp dẫn, hạt cơm ngọt và mềm, lâu bị ôi thiu.

Cách nhận biết gạo tẩm chất tạo mùi hương:

+ Bạn bốc một ít gạo lên bàn tay và ngửi. Gạo có tẩm ướp chất tạo hương sẽ có mùi rất nặng, kèm theo hăng hắc. Hoặc không cần đưa sát lên mũi vẫn mà vẫn ngửi thấy mùi.

+ Khi nấu cơm, gạo có tẩm hóa chất tạo mùi sẽ không còn mùi thơm nữa. Do mùi thơm đã bay hơi theo hơi nước trong quá trình nấu.

+ Một số loại gạo chỉ thơm trong mấy ngày đầu mua về, đến vài ngày sau không còn mùi thơm khi mở hũ gạo

Một số cách phân biệt gạo tẩm hóa chất được nhiều bạn đọc chia sẻ

Sau đây là một số cách mà các độc giả chia sẻ:

chimse hoho: “Chỉ cần ngâm nước rồi ngửi lại xem có thơm nữa không nếu không thơm là dùng hóa chất.”

Benny Zhu: Bốc một nắm gạo bỏ vào tổ kiến nếu gạo không bị tẩm ướp kiến sẽ bu lại, còn bị tẩm ướp kiến sẽ xếp hàng xung quanh”

Địa chỉ mua gạo sạch, an toàn và uy tín tại TPHCM

Cách tốt nhất để đảm bảo mua được gạo thơm tự nhiên, an toàn và chất lượng đó chính là chọn mua ở những cửa hàng bán gạo uy tín.

Tại TPHCM, An Bình Phát được biết đến như là một địa chỉ cung cấp các loại gạo đặc sản, gạo sạch đóng túi chất lượng đảm bảo, an toàn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn khi có nhu cầu.

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, ngoài bán tại cửa hàng ở địa chỉ 175 Khuông Việt, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh, chúng tôi còn triển khai thêm kênh bán hàng Online, giao hàng miễn phí tận nhà cho khách hàng ở các quận nội thành TPHCM.

Quý khách có nhu cầu đặt mua gạo, có thể đặt hàng online tại website https://giagao.com hoặc https://anbinhphat.com hoặc đặt trực tiếp qua Hotline: 0972 697 381

Cửa hàng gạo sạch đóng túi An Bình Phát
Cửa hàng gạo sạch đóng túi An Bình Phát